Tại sao mực Phú Quốc lại có mùi hôi bốc ra từ ruột?

Đăng bởi Phạm Thị Tuyên vào lúc 2019-06-23

GÓC CHIA SẺ

Khách hàng hỏi : Tôi có mua mấy khay mực tại một cửa hàng Thực phẩm sạch , khi về sơ chế làm sạch thì xảy ra trường hợp như sau : có 1 con mực trong số đó khi rút đầu để bỏ túi mực và ruột thấy có mùi hôi bốc ra , xin hỏi là tại sao có mùi này? Có ảnh hưởng gì đến người ăn? Biện pháp xử lý ra sao? Cũng xin được nêu rõ tình trạng bề ngoài các con mực vẫn biểu hiện tươi , ngon như mọi lần ( mắt vẫn xanh , da màu xám ....)


Miền Xanh trả lời : trường hợp này có nguyên nhân như sau : 
-Thức ăn chủ yếu của con mực là cá cơm , sau khi ăn cần thời gian để tiêu hoá nên trong ruột nó cá cơm đang trong quá trình phân huỷ . Sau đó con mực được đưa vào cấp đông nhanh ở nhiệt độ - 25 độ nên toàn thân đông cứng thẩm thấu vào bên trong nên quá trình tiêu hoá bị đình trệ hoàn toàn . Khi mực được đem ra rã đông và làm sạch , quá trình phân huỷ lại tiếp tục nên khi rút đầu moi ruột bốc ra mùi như vậy . 
Tuy nhiên , đây là trường hợp hãn hữu rất ít gặp . Vì con mực chỉ khi đói nó mới đi tìm mồi và mắc câu , còn tại sao đã ăn no rồi mà vẫn dính vào lưỡi câu thì đó chỉ là sự may mắn 
Thực tế đây là bản chất của tự nhiên , không gây bất kỳ mối nguy hại nào cho người sử dụng . Chỉ cần rửa sạch phần bụng cho hết mùi là sử dụng bình thường ( nên sử dụng nước muối pha loãng hạn chế sử dụng nước ngọt , vừa bảo đảm sạch và không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm ) .

HẢI SẢN PHÚ QUỐC MIỀN XANH MANG THƯƠNG HIỆU KHÁNH PHÚ QUỐC

- Là hải sản được đánh bắt gần bờ, hoàn toàn tự nhiên không nuôi nhốt.

- Không chứa chất bảo quản.

- Khi đánh bắt về chọn lọc những con ngon nhất làm sạch cấp đông để giữ được độ tươi ngon.

- Vận chuyển qua đường bay về Hà Nội.

Thực phẩm sạch Miền Xanh- Cuộc sống an lành

☎️ 0981084488- 02466724488

🏡 174 Ô Chợ DừaChia sẻ với bạn bè

link
Hiển thị tất cả kết quả cho ""