NƯỚC MẮM TĨN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT?

Đăng bởi Phạm Thị Tuyên vào lúc 2019-12-02

NƯỚC MẮM TĨN – CÔNG THỨC 300 NĂM

Lịch sử nước mắm đã có từ 300 năm tại làng chài Phan Thiết xưa với ông tổ nghề Trần Gia Hòa, người được vua Nguyễn ban tước quan bát phẩm do có công khai sanh ra nghề nước mắm Việt Nam. Những tĩn gốm nước mắm đậy kín bằng vôi, dán nhãn vuông, được chở bằng ghe bầu từ sông Cà Ty đi khắp lục tỉnh Nam Kỳ ra tới miền Trung, miền Bắc và chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ. Người xưa quen gọi loại nước mắm rin nguyên chất này là nước mắm Tĩn. Với công thức 300 năm từ Làng Chài Xưa, nước mắm Tĩn trứ danh ngày nay là nước mắm rin kéo rút trực tiếp từ thùng gỗ ủ chượp, chín chậm đủ 12 tháng với cá cơm than con to béo tươi và muối tinh khiết.

CÁCH PHÂN BIỆT NƯỚC MẮM RIN NGUYÊN CHẤT VÀ NƯỚC MẮM PHA

Nước mắm Rin nguyên chất

Nước mắm tươi kéo rút trực tiếp từ thùng lều gỗ, có độ sánh rất cao nên trọng lượng riêng cao, thả miếng đu đủ hay hạt cơm vào sẽ nổi.

Nước mắm pha

Nếu hạt cơm chìm là nước mắm không ngon, cơm nổi lờ đờ là nước mắm chưa nguyên chất và đã bị pha.

VÌ SAO NƯỚC MẮM TĨN LẠI CÓ VỊ NGỌT VÀ ÍT MẶN HƠN SO VỚI NHỮNG DÒNG MẮM TRUYỀN THỐNG KHÁC?


Nước mắm Tĩn được tạo nên từ cá cơm than béo ngậy ủ chượp cùng muối đủ 12 tháng. Vì thành phần cá nhiều hơn muối nên nước mắm Tĩn ít mặn hơn so với các loại nước mắm truyền thống khác và có vị ngọt từ cá cơm than đây chính là vị ngọt tự nhiên của cá, chính vì thế mắm càng để lâu vị ngọt càng đậm đà.

BỘ 3 SẢN PHẨM NƯỚC MẮM TĨN – QUÀ BIẾU KHÁCH QUÝ

1. Nước mắm Tĩn nhãn xưa quý hiếm độc nhất tại Việt Nam, nước mắm được đựng trong tĩn gốm 500ml với quai xách dây thừng là nước mắm Rin Nguyên Chất kéo rút trực tiếp từ thùng lều gỗ chín chậm với cá cơm than con to béo tươi và muối tinh khiết, hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản. Hàm lượng đạm 41N là đạm rin từ cá tuyệt đối. Bình gốm sẽ hạn chế tiếp xúc ánh sáng và làm nước mắm lên men lần 2 sẽ càng thơm ngon hơn. Nước mắm có màu nâu cánh gián và đậm đặc, thích hợp với người sành ăn, dùng trong buổi tiệc đãi khách, hoặc dùng làm quà biếu tặng khách quý.

2. Nước mắm Tĩn nhãn đỏ đậm đà trong chai thủy tinh 500ml là nước mắm Rin Nguyên Chất kéo rút trực tiếp từ thùng lều gỗ chín chậm với cá cơm than con to béo tươi và muối tinh khiết, hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản. Hàm lượng đạm 40N là đạm rin từ cá tuyệt đối. Nước mắm có màu nâu cánh gián, đậm đặc, thích hợp với những ai sành ăn.

3. Nước mắm Tĩn nhãn xanh thanh khiết trong chai thủy tinh 500ml là nước mắm Rin Nguyên Chất kéo rút trực tiếp từ thùng lều gỗ chín chậm với cá cơm than con to béo tươi và muối tinh khiết, hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản. Hàm lượng đạm 31N là đạm rin từ cá tuyệt đối. Nước mắm thơm ngon dịu nhẹ thích hợp với ai yêu thích sự thanh khiết nhẹ nhàng.

Thực phẩm sạch Miền Xanh- Cuộc sống an lành

☎️ 0981084488- 02466724488

🏡 174 Ô Chợ Dừa


Chia sẻ với bạn bè

link
Hiển thị tất cả kết quả cho ""